Tổng hợp các trường đại học ở Tân Trúc Đài Loan nổi tiếng nhất

0
157

Tân Trúc không chỉ là thành phố có nền công nghiệp phát triển tại Đài Loan mà còn là cái nôi của nhiều trường đại học chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường đại học ở Tân Trúc Đài Loan hay các trường đại học ở Đài Loan 2022 tại tân trúc được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm nhất.

1. Vài nét về thành phố Tân Trúc

Tân Trúc là một thành phố cổ xưa nằm ở phía Bắc Đài Loan, cách Đài Bắc khoảng 100km. Đây là một trong những khu vực có nền công nghiệp phát triển nhất đất nước với sự tập trung của nhiều công ty chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử…

Tân Trúc tuy chỉ là một thành phố nhỏ nhưng lại nổi tiếng với nhiều địa danh nổi tiếng như vườn thú, viện bảo tàng, di tích lịch sử… Từ những năm đầu của thế kỉ XX, thành phố này được công nhận như thủ phủ của ngành công nghiệp sản xuất kính với nhiều công ty nổi tiếng như TSMC, UMC, AU…

Không chỉ có vậy, Tân Trúc còn thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học ở đây bởi những lý do:

Nền giáo dục tiên tiến: Đây là nơi quy tụ của nhiều trường đại học lớn, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới và có cơ sở vật chất hiện đại.

Chi phí du học phải chăng: Chi phí sinh hoạt tại Tân Trúc có giá cả phải chăng so với mặt bằng chung. Trung bình chỉ khoảng 24.000 đài tệ là đã đảm bảo nhu cầu cá nhân cơ bản.
Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn: Bên cạnh việc học tập thì thành phố này cũng thu hút các bạn sinh viên bởi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

>> Du học đài loan hệ vừa làm vừa học 2021 hết bao nhiêu tiền??

2. Các trường đại học ở Tân Trúc Đài Loan

2.1. Đại học Trường Canh

Nếu nói về các trường đại học ở Tân Trúc nổi tiếng nhất thì không thể bỏ qua đại học Trường Canh. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1987 với lịch sử phát triển lâu đời.
Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, trường Trường Canh nằm trong top 390 trường đại học hàng đầu thế giới và top 5 trường đứng đầu Đài Loan. Mục tiêu phát triển của trường là không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất.

Hiện nay, trường có 3 trường hành viên gồm trường Y, trường Kỹ thuật và trường Quản lý. Trong đó trường Y được chia thành 3 phân viện nhỏ là: trường Y, trường Điều dưỡng và trường Y học Cổ truyền Trung Hoa.

2.2. Các trường đại học ở tân trúc đài loan – Thanh Hoa

Đại học Quốc gia Thanh Hoa thành lập năm 1911, được coi là biểu tượng về giáo dục của đất nước. Kể từ khi thành lập, trường đã chú trọng phát triển theo hướng đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp đa ngành đào tạo.

Hiện nay, đại học Thanh Hoa được xếp hạng hàng đầu Châu Á và là vườn ươm cho những nhà lãnh đạo trong tương lai.

2.3. Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân

Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân thành lập vào năm 1965. Ngay từ khi mới hình thành, trường đã định hướng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật và khoa học. Đến nay, trường có tất cả 9 viện nghiên cứu với 21 ngành với tổng số sinh viên theo học là 15,000 người.

Với những ưu điểm như cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thư viện rộng lớn, nhiều giáo viên có kinh nghiệm, trường Minh Tân xứng đáng là nơi được nhiều sinh viên quốc tế tin cậy và mơ ước theo học.

2.4. Đại học Quốc gia Giao thông

Đại học Quốc gia Giao thông thành lập vào năm 1958, là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của thành phố. Lĩnh vực đào tạo của trường khá đa dạng, đặc biệt thế mạnh các chuyên ngành liên quan đến công nghệ, khoa học quản lý, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Trường được ví như MIT của châu Á trong lĩnh vực Công nghệ điện tử, thuộc Top 1 các đại học hàng đầu của Trung Quốc và Đài Loan, Top 10 đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

>> Kinh nghiệm du học đài loan vừa học vừa làm bạn cần biết được

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về các trường đại học ở Tân Trúc Đài Loan. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những trường nổi tiếng nhất Đài Loan và chọn lựa được môi trường phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.