Một số nét về đất nước đài loan như khí hậu, dân số, mức lương

0
121

Đất nước đài loan được xếp vào 1 trong 4 con rồng châu á bên cạnh hàn quốc, sing, và hồng kông. Đặc biệt, đây là một trong những thị trường lao động truyền thống của Việt Nam. Bên dưới là một số thông tin về quốc đảo này như kinh tế, dân số và văn hóa. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

Đôi nét về đất nước đài loan

Bên dưới là một số về quốc đảo đài loan:

  1. Dân số đài loan

Đài loan là quốc gia có dân số khá ít, tầm hơn 20 triệu người. Và nền kinh tế của đài loan phát triển khá nhanh và đây cũng là lý do khiến cho nước này thiếu một lượng lớn lao động. Vì thế, đài loan tuyển dụng số lượng lớn lao động từ khắp nơi trên thế giới – trong đó có Việt Nam.

Dân số đài loan có tỉ lệ già hóa khá nhanh và đa phần dân số của đài loan đều có nguồn gốc từ trung quốc. Vì điều này, khi sang đài loan làm việc bạn sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ tốt.

>> 03 cách học tiếng hoa tại nhà đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả

2, Lương cơ bản của đất nước đài loan

Cả thế giới bị ảnh hưởng việc làm bởi covid19 những điều này lại trái ngược hẳn với đài loan, đất nước này rất ít ảnh hưởng bởi covid nền kinh tế luôn tăng trưởng dương và mức lương cơ bản cung tăng lên theo các năm trong khi đó nhiều nước giảm lương của nhân viên, hay cắt giảm bớt nhân sự.

Lương cơ bản của đài loan năm 2020 là 24 nghìn đài tệ và mức lương này chính thức tăng lên 25250 đài tệ/tháng. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho người lao động, ngoài mức lương cơ bản lao động còn có thêm thu nhập từ tăng ca làm thêm và một số khoản hỗ trợ phí khác.

So với một số thị trường lao động truyền thống khác như nhật, hàn quốc thì mức lương này có phần khiêm tốn nhưng điều kiện đi làm ở đài loan đơn giản hơn và thời gian học tập ngắn hạn cũng như chi phí mềm hơn chút.

3, Khí hậu đài loan

Khí hậu của đài loan khá ôn hòa, và đặc biệt có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Đặc biệt, khi sang đây làm việc bạn không cần phải lo lắng về việc bản thân sẽ dễ bị cảm lạnh. Đài loan cũng nhiều nơi không có tuyến dơi, cũng có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông.

>> [Giải Đáp] Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021?

Trên đây là một số nét về đất nước đài loan như khí hậu của đài loan, dân số và lương cơ bản của đài và một số thông tin khác. Để sang đài loan làm việc với chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha hoặc liên hệ hotline công ty.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.