Giúp việc đài loan có những ưu điểm và nhược điểm gì nổi bật

0
64

Giúp việc đài loan 2021 là một trong những công việc có nhiều ưu điểm, và cũng có khuyết điểm. Đây là một trong những điều bạn cần quan tâm khi ứng tuyển đơn hàng đặc biệt này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này hoặc liên hệ đến hotline của chúng tôi nhé.

Ưu điểm của giúp việc đài loan mới nhất 2021

Bên dưới là ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng này:

1. Ưu điểm của đơn hàng giúp việc

+ Tuyển lao động lớn tuổi: Đơn hàng giúp việc tại đảo Đài Loan là đơn hàng tuyển lao động lớn tuổi nhất, độ tuổi đi đơn hàng này lên đến 50 tuổi. Với độ tuổi này đi xin việc ở trong nước đã khó nhưng đài loan vẫn tuyển. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt cho những lao động lớn tuổi đi nước ngoài để kiếm tiền.

+ Công việc nhẹ nhàng: Công việc giúp việc cũng giống như bạn làm việc nhà nên khá là nhẹ nhàng, đơn giản. Bạn chỉ cần nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc người già – trẻ em trong gia đình. Những công việc nhà đều có công cụ máy móc hỗ trợ như máy hút bụi, máy giặt, máy rửa bát nên bạn không cần quá lo lắng về công việc nặng nhọc.

+ Chi phí cực kỳ thấp

Chi phí đi giúp việc là một trong những chi phí đi làm việc ở nước ngoài thấp nhất, chi phí chỉ 30 triệu đồng và đã bao gồm chi phí xuất cảnh – tiền làm thủ tục hồ sơ giấy tờ. Đặc biệt, nếu bạn không thể lo liệu được khoản chi phí này bạn sẽ được công ty cung cấp bộ hồ sơ để về vay vốn ở ngân hàng chính sách địa phương với lãi suất thấp.

+ Lương cao hơn các thị trường khác

Mức lương cơ bản bạn nhận được khi đi đơn hàng này là 17000 đài tệ ~ 14 triệu đồng, đây là mức lương khá cao – và được nhiều người nhận xét là cao hơn nhiều các thị trường truyền thống của Việt Nam.

+ Thời gian làm việc đến 12 năm

Thời gian làm việc thông thường tại đài loan là 3 năm nhưng bạn có thể gia hạn đến 12 năm. Với thời gian làm việc dài như vậy bạn có thể để ra được rất nhiều tiền.

>> Kem đá bào Đài Loan- một trong những món ăn được yêu thích nhất

+ Có cơ hội tăng lương

Sau khi bạn có kinh nghiệm làm ở bên đài loan, đã thạo việc thì bạn có thể đàm phán tăng lương với nhà chủ. Mức lương có thể tăng lên theo đề xuất, và đặc biệt có rất nhiều lao động được tăng lương khá nhiều.

+ Điều kiện đơn giản

Điều kiện đi giúp việc khá đơn giản, không yêu cầu lao động phải có bằng cấp – kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Lao động xăm hình, lao động mắc viêm gan B vẫn có thể tham gia ứng tuyển bình thường.

2. Nhược điểm của đơn hàng giúp việc đài loan

+ Chỉ tuyển lao động nữ

Đơn hàng này chỉ tuyển lao động nữ, không tuyển lao động nam. Điều đó có nghĩa là lao động nữ lớn tuổi  mới sang đài loan làm việc được, còn lao động nam quá 40 tuổi không thể sang đài loan làm việc được. Điều này là một trong những thiệt thòi cho nam. Tuy nhiên, lao động nam dưới 40 có thể đi đơn hàng xây dựng ở bên đài.

+ Lương không cao bằng lương cơ bản của đài loan

Mức lương cơ bản của đài loan là 24000 đài tệ, và mức lương dành cho lao động giúp việc dưới ngưỡng này là 17000 đài tệ. Một phần mức lương thấp như vậy là do chi phí đi thấp và không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hay bằng cấp.

+ Công việc nhiều

Công việc khá nhẹ nhàng nhưng lại khá nhiều – và điển hình là các công việc không tên giống như công việc của người nội trợ. Bạn cũng có thể chăm sóc người già, trẻ em trong gia đình. Tuy nhiên, công việc càng nhiều thì thù lao càng cao. Đây cũng là một trong những điều mà người lao động sang nước ngoài làm việc mong muốn.

>> [Giải Đáp] Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021?

Trên đây là ưu nhược điểm của đơn hàng giúp việc đài loan như mức lương cao, chi phí thấp và công việc nhẹ nhàng. Còn nhược điểm là chỉ tuyển lao động nữ, lương không cao bằng lương cơ bản của nước này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.