Giới thiệu khái niệm logia và ban công trong thiết kế

0
436
Trong thiết kế nội thất chung cư có rất nhiều bộ phận, hạng mục cũng như khái niệm khác nhau mà chỉ chuyên ngành mới biết, một số những yếu tố cơ bản chỉ cần nhìn là sẽ thấy, tuy nhiên một số hạng mục nhìn vào không biết đó là gì là điều hoàn toàn bình thường.
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 khái niệm không mới những không cũ trong thiết kế hiện nay, đó là logia và ban công. Vì rất nhiều người nhầm lẫn 2 hạng mục này vì thế đừng bỏ qua nếu bạn đang có ý định thiết kế thi công ngôi nhà của mình nhé.

Logia là gì?

Lô gia hiểu đơn giản nhất thì nó là bộ phận được xây vào bên trong mặt bằng ngôi nhà. một hướng tiếp xúc với thiên nhiên và được che chắn cẩn thận, 2 hướng còn lại xây tường cao đến tận đáy sàn. Hiểu một cách đơn giản hơn logia như hộc ngăn kéo lúc đẩy vào trong.
Logia giúp gia chủ có không gian thoáng đãng để nghỉ ngơi mà vẫn giữ được không gian riêng, logia hiện nay xuất hiện nhiều ở các tòa nhà khách sạn và chung cư cao tầng.
Logia hiện nay được chua làm 2 loại với chức năng khác nhau đó là logia nghỉ ngơi và logia phục vụ. Đối với logia nghỉ ngơi thường được thiết kế đi kèm phòng ngủ hoặc với phòng sinh hoạt chung. Với logia phục vụ thường được thiết kế gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.
Logia là gì? Logia và ban công khác nhau ở điểm nào?Trong các công trình chung cư hay biệt thự hiện nay logia được ưa chuộng và được thiết kế rộng rãi, một phần vì đem lại tính tiện nghi như phơi đồ không sợ bị ướt, an toàn cho người sử dụng ở tầng cao hơn là bạn công.

Ban công là gì?

Ban công được nhiều người biết đến hơn và khái nhiệm của nó cũng khá dễ hiểu, ban công đơn giản là một phần của sàn gác được xây nhô ra khỏi tường ngoài nhà. Bạn công có mái che hoặc không có mái che tùy thuộc và gia chủ. Đa phần ban công được ưu tiên sử dụng cho các kiểu nhà biệt thự hoặc nhà thấp tường. Bởi nếu sử dụng ban công cho nhà cao tầng có thể gây nguy hiểm cho người ở.
Ban công có nhiều tác dụng khi nó được coi là một không gian riêng, có thể hóng gió hoặc làm nơi nghỉ ngơi. Ban công cần có rào chắn cao để đảm bảo tính an toàn cho gia chủ đặc biệt là với trẻ em, đây còn là không gian trồng cây cảnh, rau quả.. vì nó có nhiều ánh sáng.
Trên đây là khái nhiên logia và ban công mà chúng ta muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng các bạn nắm được khái niệm này và ứng dụng trong cuộc sống. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hãy liên hệ ngay đến nội thất Miền Bắc nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.