Tư vấn bạn những cách bảo dưỡng sửa chữa máy giặt cấp tốc nhất

0
397

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước tại nhà.

Máy giặt là trợ thủ đắc lực cho chúng ta. Nó giúp chúng ta tiết kiệm tối đa công sức trong việc giặt giũ. Vậy nên ngoài việc sử dụng chúng ta cũng nên chăm sóc giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.

Quần áo khi máy giặt bị lỗi lấy ra như thế nào?

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Trên thị trường hiện, đa số máy giặt cửa trước phần lớn là máy tự động. Nó cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn so với những loại máy giặt bán tự động.

Vệ sinh máy giặt tại nhà cửa trước gồm những công đoạn như sau:

Bước 1: 

Bước đầu tiên bạ thao tác cho chạy không tải một chu kỳ giặt với nước nóng. Bước này bạn không được cho nước giặt hay nước xả vào.

Thao tác này giúp bột sạch dư thừa còn đọng lại trong máy. Vì khi máy thao tác với nhiệt độ nước nóng sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Bước 2: Vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả.

Bạn hãy nhẹ nhàng tháo ngăn đựng bột giặt ra và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi vệ sinh cọ rửa sạch sẽ. Nếu ngăn đựng bột giặt quá bẩn bạn có thể ngâm nó vào rong nước nóng có pha thêm một lượng tẩy rửa.

Bước 3: Vệ sinh cửa máy gioăng cao su

Bước này bạn dùng giẻ thấm nước nóng để lau chùi kỹ các mép cửa máy. Bước này bạn nhớ kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

Bước 4: Vệ sinh hốc phía trong máy

Bạn dùng giẻ mềm để lau hốc phía bên trong máy

Hốc phía trong máy là vị trí ít để ý, nên nó cũng chính là vị trí bẩn nhất của máy giặt. Đây là vị trí chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra. Thao tác này bạn nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Để bảo quản cho máy giặt của bạn luôn sạch sẽ không phải là một khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn đơn giản dưới đây:

  • Khi giặt bạn nên chỉ sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ.

Hãy dùng lượng bột giặt vừa đủ như chỉ dẫn in trên bao bì bột giặt. Nhiều người vẫn lâm tưởng rằng khi đổ nhiều bột giặt thì quần áo sẽ sạch hơn.

Điều đó không đúng. Khi bạn dùng với 1 lượng nước giặt phù hợp quần áo của bạn vẫn sạch sẽ. Không những thế nó còn làm giảm thiếu được các mảng bám do bột giặt dư thừa gây ra bên trong máy.

Một lưu ý: Nếu nhà bạn đang ở vùng nước sinh hoạt là loại nước mềm thì bạn không cần dùng nhiều bột giặt như những vùng khác.

  • Xả hết lượng bọt dư thừa:

Trong quá trình giặt của bạn có quá nhiều bọt, bạn nên cho máy chạy thêm một vòng giũ nữa để làm sạch hết phần bột giặt còn lại trong quần áo.

>> Xem thêm: Sửa chữa máy giặt

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.