Rủi ro chờ đợi khách mua dự án Diamond Lotus Lake View

0
394
Chưa có hợp đồng mua bán nhưng nhiều người đã nộp tới 30% giá trị căn hộ tại Diamond Lotus Lake View, trong khi dự án đang chậm tiến độ.

  • Khách gánh rủi ro khi mua nhà dự án Khai Sơn City
  • Khách gánh rủi ro vì chủ đầu tư gặt lúa non

Chủ đầu tư thất hứa

Dự án Diamond Lotus Lake View (địa chỉ 96 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM) do Phúc Khang Corporation làm chủ đầu tư được biết đến là nơi có vị trí vàng 3 mặt tiền.

Điểm nhấn của dự án được Phúc Khang Corporation lựa chọn cho Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 7/5/2017, Phúc Khang Corporation thông báo lễ mở bán căn hộ dự án Diamond Lotus Lake View thành công tốt đẹp trên trang thông tin điện tử chính thức của công ty cho dù vào thời điểm đó dự án chưa xây xong phần móng và chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Rui ro cho doi khach mua du an Diamond Lotus Lake View
Quang cảnh Phúc Khang Corporation mở bán dự án Diamond Lotus Lake View vào ngày 7/5/2018.

Được biết, tại thời điểm mở bán, giá căn hộ tại dự án Diamond Lotus Lake View vào khoảng 25 – 27 triệu/m2 (tương đương 1,6 – 2 tỷ đồng/ căn hộ).

Thế nhưng sau lễ mở bán hơn 1 năm, đến nay dự án vẫn dậm chân tại chỗ mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Nhiều khách hàng đóng tiền mua căn hộ tại đây đang ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi muốn rút tiền về cũng không được mà để lại thì chẳng xong.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, cho đến thời điểm hiện tại, Phúc Khang Corporation chưa ký hợp đồng mua bán căn hộ với bất kỳ khách hàng nào về dự án Diamond Lotus Lake View nhưng đã có trường hợp đóng tới 30% giá trị căn hộ dưới hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ.

Khi đem thắc mắc đến làm việc với Phúc Khang Corporation, các khách hàng chỉ nhận được lời hứa hẹn.

“Chủ đầu tư cứ hứa lúc thì tháng 4/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi lúc thì lại cam kết đến giữa tháng 5/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi tiếp tục đến tháng 6/2018 sẽ khởi công…” – một khách hàng mua căn hộ của Phúc Khang Corporation bức xúc phản ánh.

Không thể chờ đợi và đủ tin tưởng Phúc Khang Corporation, các khách hàng đề nghị được rút tiền về thì chỉ nhận được câu trả lời từ phía doanh nghiệp là chờ 3 tháng nữa.

Rui ro cho doi khach mua du an Diamond Lotus Lake View
Sau thời gian dài không thi công, vật liệu tại Diamond Lotus Lake View hoen gỉ, ảnh hưởng tới chất lượng của dự án.

Điều gì đang chờ đợi khách hàng của húc Khang Corporation?

Trả lời báo chí về tình hình dự án Diamond Lotus Lake View, đại diện truyền thông của Phúc Khang Corporation cho biết, nguyên nhân chậm tiến độ là do dự án có sự điều chỉnh thiết kế và một vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị không tiện công khai.

Điều đặc biệt, Phúc Khang Corporation dự định sẽ chỉ ký hợp đồng mua bán căn hộ tại thời điểm ban giao căn hộ tại Diamond Lotus Lake View.

Nhiều luật sư cho rằng, quyết định của Phúc Khang Corporation có nhiều bất thường, trái với quy luật thị trường bất động sản đang diễn ra ở Việt Nam.

Hơn nữa, việc mở bán căn hộ khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý của Phúc Khang Corporation cũng có biểu hiện vi phạm pháp luật.

“Thông thường, dự án bất động sản xây xong móng là đủ điều kiện mua bán. Nếu chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế thì sẽ hoàn thiện xong mới tiến hành ký hợp đồng mua bán mà không cần phải đặt cọc, giữ chỗ trước. Còn với người mua nhà tại Diamond Lotus Lake View sẽ gặp nhiều rủi ro” – một luật sư cho biết

Vị luật sư này phân tích, chính Phúc Khang Corporation cũng thừa nhận Diamond Lotus Lake View đang gặp khó khăn trong vấn đề pháp lý nên dự án tiếp tục chậm tiến độ.

Ngoài ra, hợp đồng thỏa thuận đặt cọc, giữ chỗ chỉ là hợp đồng dân sự giữa 2 bên khách hàng và chủ đầu tư, khi xảy ra tranh chấp thì người thiệt thòi đầu tiên bao giờ cũng là khách hàng.

Trước thông tin mà Phúc Khang Corporation đưa ra đã khiến cho nhiều khách hàng đặt cọc, giữ chỗ căn hộ Diamond Lotus Lake View thêm lo lắng bởi họ không rõ số tiền 30% đã nộp vào đi về đâu? Bao giờ là thời điểm bàn giao nhà? Từ giờ đến lúc bàn giao nhà có phải đóng thêm tiền nữa không?

Tiến Hưng

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.