Gái trẻ biến phòng trọ bẩn thỉu trở thành một “cung điện trong mơ”

0
394

Chỉ với gần 7 triệu đồng, cô gái trẻ đến từ Trung Quốc đã biến phòng trọ bẩn thỉu trở thành một nơi sống như trong mơ.

Có lẽ việc một mình thuê phòng tại thành phố xa lạ, thậm chí đó là căn phòng tốt nhất đều không dễ dàng với bất kỳ ai. Trong thời hiện đại khi mà giá nhà rất cao, nhiều thanh niên chưa đủ tiền thì việc thuê nhà rồi cải tạo lại là một biện pháp không hề tồi.

Mới đây, một cô gái đã viết nhật ký trên trang Weibo của Trung Quốc chia sẻ câu chuyện thuê căn phòng trọ hơn 10m² và cải tạo nó. Chúng tôi sẽ dịch sơ lược nhật ký của cô gái để thấy được sự biến đổi đáng ngạc nhiên của căn phòng.

Gai tre bien phong tro ban thiu tro thanh mot "cung dien trong mo"

“Nhiều người nói rằng họ ngưỡng mộ thái độ của tôi với cuộc sống. Tuy vậy, tôi cảm thấy rằng bản năng của con người chính là cải thiện cuộc sống của chính bản thân càng nhiều càng tốt. Khi tôi trang trí ngôi nhà, tôi không vội vàng, rất từ từ để các chi tiết trong tưởng tượng của mình. Sau khi nhìn kết quả, tôi cảm thấy rằng tất cả sự kiên trì của mình là đáng giá.

Đó là một căn phòng đáng sợ với bức tường màu xám, ánh sáng mờ, nhiều mạng nhện. Trên các bức tường là màu bút chì, bút màu và mực in. Có lẽ người ở trong căn phòng này trước đây có khiếu họa sĩ. Nếu anh ấy không trở thành một họa sĩ vĩ đại thì tôi thực sự rất buồn. Căn phòng có diện tích khoảng hơn 10 mét vuông, lát bằng sàn gỗ.

Vì vậy, tôi phải cải tạo ngôi nhà và đầu tiên là phải trang trí nó. Tôi nghiên cứu căn phòng trong 1 ngày và sau đó lên bản thảo thiết kế.

Sau đó, tôi bắt đầu loại bỏ hết các vết bẩn trên tường và sơn lại chúng. Tôi mua 2 thùng sơn 5 lít để cho bức tường trong căn phòng tràn ngập trong màu trắng.

Gai tre bien phong tro ban thiu tro thanh mot "cung dien trong mo"

Chiếc giường 1,5 mét kiểu cổ điển được tôi thay thế bằng giường gấp 1,2m. Cùng với đó tôi mua thêm 1 tấm nệm. Điều này khiến không gian trong phòng rộng hơn rất nhiều.

Sau đó, tôi quyết định mua 1 chiếc bàn mới. Các vật trang trí phía trên bàn là để bức tường đỡ trống trải. Cùng với đó, tôi bắt đầu làm một số đèn trang trí trong phòng. Đương nhiên điều này cần đến các ổ căm điện.

Gai tre bien phong tro ban thiu tro thanh mot "cung dien trong mo"

Đồng thời, tôi cũng mua các miếng dán để trang trí lại tủ quần áo trong phòng. Chiếc tủ quần áo trong thật mới lạ phải không.

Căn phòng khi tôi đến cơ bản ánh sáng khá tối. Tôi là một cô gái thích ánh sáng và vì vậy đã thay đổi các bóng đèn điện. Tôi dùng loại bóng đèn Led 28W và thật ngạc nhiên nó sáng hơn, tiết kiệm năng lượng hơn loại 40W trước đó. Đồng thời, tôi cũng làm một số đồ phụ kiện trong căn phòng với chi phí không hề đắt đỏ.

Gai tre bien phong tro ban thiu tro thanh mot "cung dien trong mo"

Và tổng chi phí cho tất cả đồ trong nhà để sử dụng và trang trí tôi mua hết 1.964 Nhân dân tệ (khoảng 6,8 triệu VNĐ)”.

Theo TiTi / Người Lao Động

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.