Chung cư Akari City với các ứng dụng có thể tránh khỏi sự chủ quan của chủ nhân

0
472

Trước áp lực từ nguồn cung tăng, khu vực ngoài trọng tâm có sự điều chỉnh giá chào thuê nơi tập trung chủ yếu mặt bằng bán lẻ. Đó là nhận định của Akari City về toàn cảnh phân khúc nguồn cung loại hình căn hộ hoàn tất đa cung ứng cho phân khúc tổng nguồn cung của loại hình. Với lượng cung lớn do đó, số căn hộ Akari City dự kiến tiêu thụ cũng tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả NĐT, người mua để ở và khách hàng nước ngoài.

Tương tự, giá chào thuê các khu vực ngoài trọng tâm khác cũng có xu hướng giảm tỷ lệ trống tại các khu vực ngoài trọng tâm đang tăng theo năm do áp lực nhiều nguồn cung mới. Thậm chí có những thời điểm phân khúc Akari City hoàn toàn không tưởng nguồn cung mới trên phân khúc. Chất lượng thi công và dịch vụ kém và thiếu đơn vị quản lý nên các căn hộ như các dự án Akari City hiện nay đều không tưởng đơn vị quản lý chứ chưa nói đến nhân tố chuyên nghiệp.

Dự án căn hộ Akari City là phân khúc đáp ứng đa phần nhu cầu nhà ở Bình Tân

Phân khúc chung cư cao tầng, căn hộ hạng sang và trung cấp có lượng hàng mới ra áp đảo không tưởng nguồn cung mới căn hộ giá thấp. Đó là giá đất đang bị đội lên sau những đợt sốt đất và giá thành vật tư, thi công không ngừng tăng lên. Khúc cua ngắn hạn của phân khúc, được giới phân tách dự đoán dự án Akari City có nhiều “cửa sáng” cho phần đông khách hàng có yêu cầu ở thật.

Theo CBRE, kịch bản này sẽ được lặp lại trong quý cuối năm 2018. Nhu cầu nhà ở giá thấp như Akari City luôn rất lớn bởi nơi đây là khu thành phố có mật độ dân cư đông đúc và tốc độ thành phố hóa nhanh như TP HCM và các tỉnh thành giáp ranh, nhu cầu nhà ở giá thấp càng trở nên bức thiết. Chưa đến mức chiếm thế thượng phong trong cơ cấu nguồn hàng nhưng sản phẩm nhà ở Akari City có dấu hiệu tăng tốc trở lại.

Một thực tại là Akari City không thể nằm trong trọng tâm thành phố. Việc phát triển các dự án nhà ở Akari City để cung ứng đủ nhu cầu phân khúc không ngân sách nào chịu nổi nên phải chuyển sang nhà ở thương mại giá thấp, nên khuyến khích phân khúc này. Trong khi đó, nguồn cung phân khúc Akari City cho thấy nguồn cung chưa theo kịp nguồn cầu.

  • Vì sao dự án Safira Quận 9 được xem là căn hộ xanh ấn tượng của khu Đông. Cùng tìm hiểu: safirakhangdien.conn.vn