Top 5 những điều cần làm trước khi khởi công xây nhà

0
28

Xây nhà là một công việc hệ trọng của cả đời người. Có rất nhiều những công việc phát sinh ra trong quá trình xây dựng mà chủ nhà không thể lường trước được. Từ đó, khiến cho quá trình xây dựng gặp nhiều cản trở, thậm chí là đình trệ. Vậy, bạn cần phải ghi nhớ những điều cần làm trước khi khởi công xây nhà trong bài viết dưới đây để giúp cho công trình của mình được thi công nhà một cách trọn vẹn nhất.

Top 5 Những Điều Cần Làm Trước Khi Khởi Công Xây Nhà
Top 5 Những Điều Cần Làm Trước Khi Khởi Công Xây Nhà

 

TOP 7 NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI KHỞI CÔNG XÂY NHÀ

Xây nhà vốn là một việc trọng đại của cả đời người. Việc thì trọng đại nhưng kinh nghiệm và kiến thức xây nhà thì không phải ai cũng biết. Thế nên, không ít gia chủ cứ “nhắm mắt” làm theo kiểu may rủi “thôi thì mình không có kinh nghiệm thì tìm ai quen đang làm về xây dựng giao cho người đó là tốt nhất”. Kết quả là đã có rất nhiều gia chủ sau khi xây nhà xong phải chép miệng “giá như lúc đầu mình phải làm thế này…” “phải chi lúc đầu mình sẽ…”

Nhà của mình mà, mình phải là người bao quát và cẩn trọng trong từng khâu, đúng không nào. Do đó, bạn phải thuộc nằm lòng 7 điều cần làm trước khi khởi công xây nhà dưới đây:

Top 1: Thủ tục pháp lý

Nắm rõ một quy trình xây nhà giúp gia chủ hình dụng rõ hơn các nội dung cần phải chuẩn bị tại mỗi giai đoạn. Bởi hiện nay, việc xây dựng nhà không chỉ đơn thuần là công việc của gia đình, mình thích thì mình xây lên mà còn chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Do đó, muốn đảm bảo việc khởi công xây dựng được diễn ra thuận lợi, không vướng vào những rủi ro pháp lý thì đòi hỏi chủ nhà phải nắm được những quy định của pháp luật khi xây dựng như:

  • Quy định thủ tục cấp phép xây dựng
  • Quy định thông báo trước khi bắt đầu xây dựng
  • Quy định xử lý những trường hợp thi công xây dựng khác giấy phép..

Nếu không nắm rõ những quy định này, chủ nhà có thể gặp nhiều khó khăn khi công trình rơi vào những trường hợp nói trên.

Top 2: Những điều cần làm trước khi khởi công xây nhà – chuẩn bị nơi tập kết vật liệu

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, tại những ngôi nhà đang xây dựng, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng lề đường rất nhiều, gây cản trở giao thông và gây phiền phức cho những người tham gia giao thông. Nghiêm trọng nhất là bạn có thể bị kiện bởi làm ách tắc giao thông, đổ vật liệu trái phép.

Để giải quyết được tình trạng này, bạn nên liên hệ với Ủy Ban Nhân Dân để thuê hoặc mướn lòng lề đường, vỉa hè (nếu có) nhằm phục vụ công tác thi công và tập kết vật liệu xây dựng.

Top 3: Chú ý đến đường điện nước

Bất cứ một công trình nào cũng không thể thiếu 2 yếu tố đó chính là điện và nước. Nếu bạn không để tâm đến đường điện và nước, trong lúc xây dựng các cơ quan chức năng sẽ tháo dỡ ngay vì nghĩ đó chỉ là nguồn điện cung cấp cũ.

Để giải quyết tình trạng này, chủ đầu tư nên liên hệ với cục điện lực để tháo dỡ di dời đồng hồ điện đã niêm chỉ, cung cấp đầy đủ điện nước phục vụ thi công và chịu chi phí điện nước.

những điều cần làm khi xây nhà
những điều cần làm khi xây nhà

 

Top 4: Chuẩn bị hồ sơ thiết kế

Một trong những điều cần làm trước khi khởi công xây nhà đó chính là hồ sơ thiết kế kiến trúc. Chủ đầu tư cần cung cấp cho đơn vị thi công một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của chủ đầu tư và đóng dấu của đơn vị thiết kế.

Hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm toàn bộ mọi thứ về căn nhà như kết cấu, kiến trúc, 3D mặt tiền, công năng, kích thước của các bộ phận…. Bên thi công sẽ theo đúng bộ hồ sơ thiết kế và triển khai xây dựng.

Top 5: Chú ý đến hiện trạng công trình lân cận

Chủ đầu tư cần chụp ảnh lại các công trình lân cận để làm cơ sở xác minh nguyên nhân trong trường hợp nhà kế bên bị ảnh hưởng do thi công. Công việc này cần được thực hiện trước khi tiến hành khởi công và kèm theo biên bản cam kết chịu trách nhiệm đối với các nhà kế cận trong suốt quá trình thi công.

Top 6: Xác định mốc xây dựng

Bạn phải xác định rõ mốc khu đất của ngôi nhà bạn, nếu không xác định kỹ, bạn có thể xây dựng không hết phần đất hoặc lấn sang đất nhà kế bên. Công việc này sẽ giúp công trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, tránh trường hợp tranh chấp đất đai.

Đối với các công trình nằm giữa khu đất trống hoặc không xác định rõ ranh lộ giới thì chủ đầu tư phải nhờ cơ quan chức năng xác định và bàn giao mốc xây dựng.

Top 7: Bàn giao mặt bằng

Việc cần làm trước khi khởi công xây nhà cuối cùng đó chính là bàn giao mặt bằng. Chủ đầu tư bàn giao mặt bằng trống chi đơn vị thi công (đã hút hầm phân, phá bỏ nhà cũ, phá cây xanh). Tùy từng trường hợp, nhà thầu có thể giới thiệu hoặc thu mua xác nhà cũ cho chủ đầu tư. Hiện nay, các đội tháo dỡ công trình cũ thường thiếu trách nhiệm trong các công tác ngầm, chủ nhà nên phối hợp với nhà thầu kiểm tra trước khi khởi công xây dựng.

LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN – HÃY ĐẾN NAM PHONG

đơn vị thi công xây dựng uy tín
đơn vị thi công xây dựng uy tín

 

Công Ty Xây Dựng Nam Phong là một trong những đơn vị thiết kế xây dựng, thi công xây dựng uy tín tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 10 năm trong nghề xây dựng, chúng tôi đã thi công hàng ngàn công trình ở trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh.

Lý do bạn nên lựa chọn Nam Phong

  • Công ty có đội ngũ kiến trúc sư trên 10 năm năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công
  • Chúng tôi đã thi công hàng nghìn công trình ở nhiều tỉnh thành khác nhau, các mẫu thiết kế như tân cổ điển, cổ điển, hiện đại,…..
  • Nam Phong sở hữu đội nhân công, nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề.
  • Đối với  mỗi công trình, chúng tôi có hợp đồng với từng điều khoản rõ ràng, nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm : Công ty xây dựng uy tín tại Bắc Ninh

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: Số 383B – Nguyễn Trãi – Võ Cường – Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.