Thất nghiệp nên làm gì để có thu nhập ổn định trong mùa dịch

0
139

Thất nghiệp nên làm gì là một trong những điều mà rất nhiều người đang bị ảnh hưởng việc làm trong thời kỳ dịch bệnh quan tâm. Bên dưới là một số gợi ý khá hữu ích cho bạn, giúp bạn có được nguồn thu nhập tương đối ổn định. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Thất nghiệp nên làm gì để có thu nhập

Bên dưới là những gợi ý để bạn có nguồn thu nhập trong thời kỳ dịch bệnh:

1, Bán hàng online

Đây là một trong những hình thức kinh doanh tưởng như bão hòa nhưng lại là sự cứu cánh cho tình trạng cho những lao động đang thất nghiệp bởi dịch covid kéo dài. Đặc biệt, rất nhiều giáo viên cấp 1, cấp 2 không thể đến trường dạy được đã chọn bán hàng online và đây cũng chính là nguồn thu nhập chính của cả nhà.

Lợi thế của bán hàng online là gì?: Bạn không cần trang hoàng cửa hàng, cửa hiệu và đương nhiên là không mất tiền thuê mặt bằng, hàng hóa được bán với giá thấp nhất nên dễ dàng cạnh tranh được và đặc biệt không lo tồn đọng hàng hóa hay không cần thuê nhân viên. Khi đang chưa ổn định việc làm thì bạn có thể chọn bán hàng onlien để có thêm thu nhập. Nhiều người có thể kiếm được 3 triệu, 4 triệu mỗi tháng nhờ bán online.

2, Shipper

Shipper đang là một trong những dịch vụ hot bạc và không tốn nhiều công sức, cũng như không cần lao động phải có bằng cấp – kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Shipper không cần bỏ vốn nhưng có thể kiếm được cả triệu đồng/ ngày.

Bạn không cần mất tiền mua hàng để bán lại, và chỉ cần chở hàng từ người bán đến tay khách hàng là đã có thể nhận được khoảng 100 – 160 nghìn đồng/ lần mà chỉ mất tiền xăng. Không yêu cầu kinh nghiệm, không cần vốn, không cần tốn thời gian bán hàng… thì đây là một trong những ngành có thu nhập cao hơn thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên kinh doanh online đang diễn ra khá sôi nổi nên đây cũng là dịch tốt để cho nghề shipper kiếm thêm thu nhập.

>> Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất theo bộ lao động

4, Làm việc ở Nhật Bản

Nhật Bản hiện là thị trường lao động truyền thống của Việt Nam và nước này có mức lương khá cao, cùng cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi về nước. Bạn đang lo lắng về tình hình dịch ở Nhật Bản? Nhật Bản đang là quốc gia có tốc độ covid suy yếu nhanh nhất và nước này cũng tính sẽ mở cửa trở lại vào tháng 1/ 2022.

Hiện chỉ có tình hình dịch ở Việt Nam là đang diễn biến phức tạp còn ở Nhật hầu như chỉ ghi nhận 100 người/ ngày. Và Nhật đang là một trong những điểm sáng lý tưởng về sự suy yếu của covid mỗi ngày. Chỉ cần bạn bạn tiêm đủ 2 mũi vacxin là đã có thể sang bên Nhật Bản làm việc với mức lương cao.

Nhật Bản là quốc gia có mức lương cao, mức lương cơ bản lên đến 30 triệu đồng – còn đi đơn hàng nông nghiệp thì mức lương cơ bản lên đến 38 triệu đồng. Đây là mức lương đáng mơ của rất nhiều lao động.

Bạn đang lo lắng không có tiền sang Nhật làm việc?. Lao động không có chi phí sang bên Nhật làm việc sẽ được công ty hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp – khoản vay có thể lên đến 100% nên bạn không cần lo lắng về việc không có nhiều tiền có đi Nhật được không? Bạn chỉ nên đi Nhật tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép vì các công ty này có mức chi phí đi khá thấp.

Bên Nhật có những công việc gì? Bên Nhật có rất nhiều công việc phù hợp với sở trường của bạn, đơn hàng đa dạng. Các đơn hàng bên Nhật là cơ khí, nông nghiệp, hộ lý, điều dưỡng… các công việc này đều có công việc lương cao, thời gian tăng ca nhiều.

>> [Giải Đáp] Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021?

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi Thất nghiệp nên làm gì để có được nguồn thu nhập ổn định, không tốn nhiều vốn cũng như giúp bạn tăng thêm thu nhập trong mùa dịch bệnh. Để đi có được thu nhập tốt trong mùa dịch bệnh này bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.