Ứng dụng của ống gió tại Hà Nội

0
160

 

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc của chúng ta. Môi trường thoáng mát, sạch sẽ làm ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết hơn trong công việc. Hơn nữa, nó còn đảm bảo sức khỏe cho chúng ta. Để có điều đó người ta thường sử dụng hệ thống ống gió, nhất là ở các khu đô thị chật chội, náo nức, nhiều khói bụi như Hà Nội. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới những ứng dụng của ống gió tại Hà Nội.

Ống gió tại Hà Nội được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống điều hòa không khí. Thi công hệ thống ống gió tại Hà Nội là công việc vô cùng cần thiết hiện nay vì nhiều nhà xưởng ở Hà Nội có nhiều khí thải, ẩm thừa, bụi bẩn,…

Điểm giống và khác nhau giữa ống gió tròn và ống gió vuông -Nguyenkien

Không những vậy, các tòa nhà cao tầng thường được xây dựng khép kín. Nếu không có hệ thống ống gió chuẩn thì không khí trong tòa nhà không được lưu thông dẫn đến tình trạng yếm khí, lượng khí CO2 bị ứ đọng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và rất nhiều tác nhân khác sẽ phát sinh. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió trong tòa nhà là vô cùng quan trọng. Hệ thống này sẽ giúp cung cấp gió tươi vào trong phòng, đẩy lượng khí CO2, bụi bẩn và khí độc ra bên ngoài.

Không những để tạo môi trường làm việc thoải mái, ống gió còn đáp ứng được nhiều nhu cầu khác như hút khói khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Điều này giúp đảm bảo cho tính mạng con người. Chính vì vậy mà ống gió tại Hà Nội thường xuất hiện ở một số hệ thống như: hệ thống hút khói hành lang, hệ thống tạo áp cho thang thoát hiểm ( thang bộ ), hệ thống tạo áp cho thang máy và thang máy cứu hộ, hệ thống hút khói tầng để xe…

Các hệ thống này nhằm bảo đảm thời gian cho cư dân sơ tán khỏi khu vực xảy ra sự cố đồng thời giúp lực lượng cứu hỏa, cứu hộ mau chóng tiếp cận và xử lý sự cố.Hệ thống thông gió sự cố là yêu cầu bắt buộc trong thiết kế các công trình cao tầng  vì những lợi ích nó mang lại nhưng việc nhận thức và triển khai còn nhiều bất cập.

Việc sử dụng ống gió tại Hà Nội khá phổ biến. Ống gió đã giúp mang đến cho con người một môi trường làm việc tốt hơn trong điều kiện thành phố còn nhiều khói bụi, ô nhiễm. Các đơn vị không chỉ ở Hà Nội mà cả các tỉnh thành khác nên cân nhắc sử dụng hệ thống ống gió không chỉ vì môi trường làm việc thoáng mát mà còn vì an toàn cho mọi người.

Để biết thêm những thông tin khác hoặc được tư vấn, các bạn có thể ghé thăm: http://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.