Chỉ lựa chọn mua máy bơm giếng

0
396

Nhà bạn vẫn sử dụng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để chọn lọc được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : may bom tha tom

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, sẽ dùng mẫu máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmđộ sâu đến 30 m, bạn phải xài loại bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng trong với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng dùng mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể dùng trong mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bơm trục ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể làm tốt dùng loại bơm pittông. mẫu máy bơm nước giếng này có điểm mạnh là không phải mồi nước, có thể làm tốt tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó thường được xài làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải lựa đúng mẫu máy bơm chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong loại bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng lựa chọn giữa bơm nước cánh trục ngang với những loại máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải xài đến những cái máy bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được thiết kế cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.